Smartphone dung lượng bộ nhớ vài… terabyte sắp ra mắt

in-lich-tet-2018
Smartphone dung lượng bộ nhớ vài… terabyte sắp ra mắt
Đánh giá bài viết

Với công nghệ RRAM mới được phát triển, dung lượng bộ nhớ của những smartphone trong thời gian ngắn tới sẽ tăng từ GB trở thành terabyte.

Nếu như bạn cảm thấy rằng dung lượng 64GB trên nhiều smartphone hoặc thậm chí là 128GB vẫn chưa đủ cho quá trình trải nghiệm smartphone của bạn thì thông tin dưới đây có thể sẽ làm bạn hài lòng. Một công ty đã phát triển thành công cách thức sản xuất chip nhớ với dung lượng vài terabyte (1 terabyte = 1.000GB) nhưng lại có kích thước chỉ nhỏ bằng một chiếc tem thông thường.
Smartphone dung lượng bộ nhớ vài... terabyte sắp ra mắt 1
Công ty này mang tên là Crossbar và công nghệ họ phát triển có tên RRAM, với công nghệ này những chiếc smartphone trong tương lai không còn phải quá bận tâm về việc lắp thêm thẻ nhớ hay dung lượng bộ nhớ giới hạn. Kích thước nhỏ của chip nhớ cùng tốc độ truyền dữ liệu nhanh giúp cho công nghệ này lý tưởng hơn hết khi sử dụng trên smartphone.
Hiện tại, công nghệ NAND áp dụng trên các smartphone hay máy tính bảng đã tỏ ra lỗi thời khi mà hàng loạt ứng dụng, trò chơi đều có kích thước ngày một tăng dần. Một số trò chơi với dung lượng vài GB bắt đầu xuất hiện kèm theo đó là cấu hình smartphone ngày một phát triển khiến cho nhu cầu sử dụng của người dùng càng nâng cao hơn. Công nghệ RRAM sẽ có tốc độ nhanh gấp 20 lần NAND nhưng lại tiêu tốn năng lượng ít hơn 20, đây sẽ là giải pháp toàn diện cho những chiếc smartphone của vài năm tới.
Smartphone dung lượng bộ nhớ vài... terabyte sắp ra mắt 2
Công nghệ này còn lý tưởng cho các thiết bị đồng hồ thông minh hay kính thông minh do có kích thước nhỏ, dễ áp dụng vào các sản phẩm “mang mặc” này. Hiện tại Crossbar đang lên kế hoạch để phát triển rộng rãi cũng như tìm kiếm các đối tác sản xuất chip để RRAM sớm được áp dụng vào thực tế. Với dung lượng vài terabyte, có lẽ smartphone lại tiến gần hơn tới cái đích cân bằng với máy tính.
thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018