SnappyCam: Ứng dụng chụp hình cho smartphone nhanh nhất hành tinh

in-lich-tet-2018

Nếu bạn là một người thích chụp ảnh bằng Instagram thì không thể bỏ qua cơ hội thử sức với ứng dụng mới mẻ này.

Mặc dù những đặc điểm vật lý còn hạn chế, một trong những lí do iPhone trở thành thiết bị chụp hình chính của nhiều người thay cho những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nằm ở điểm nó được trang bị thêm rất nhiều tính năng tuyệt vời về mặt phần mềm.

o1
Tuy nhiên, khi chúng ta đề cập đến vấn đề chụp ảnh tốc độ cao, ứng dụng Camera gốc của iPhone thường không đáp ứng được nhu cầu của người dùng khi chỉ cho phép chụp một ảnh một lúc. Những ứng dụng như SuperFast Camera hay FastCamera đã từng làm người dùng sửng sốt với khả năng chụp tới 800 tấm hình một phút thì nay SnappyCam đã nâng con số này lên một tầm cao mới với 60 hình trên một giây.o2

Giúp bạn chụp một tấm hình hoàn hảo

Trong hầu hết mọi trường hợp, bạn không cần chụp liên tiếp 60 hình một giây để có thể có được một bức hình đẹp nhất. Thế nhưng, hãy tưởng tượng tình huống khi bạn phải chụp hình cho một nhóm người khá lớn, tính năng này có thể giúp bạn có được chắc chắn ít nhất một tấm ảnh mà tất cả mọi người đều mở mắt. Bạn cũng có thể thoải mái chụp hình thú cưng của mình đang chơi đùa mà không lo chủ thể bị mờ và ảnh không ưng ý.

o3
Tuy nhiên, cũng nên lưu ý, không có bất cứ ứng dụng hỗ trợ chụp hình trên iPhone nào có thể cho phép bạn tùy chỉnh độ mở của khẩu độ để có được những tấm hình đủ sáng với tốc độ chụp cao. Do đó, cách tốt nhất để có được một tấm hình đẹp đó là hãy chọn những không gian đủ sáng. Ánh sáng càng yếu, chất lượng ảnh sẽ càng mờ. Dĩ nhiên, SnappyCam có thể kích hoạt đèn flash, thế nhưng việc này cũng cực kì hạn chế.o4

Giao diện ứng dụng

John Papandriopoulos, nhà phát triển ứng dụng SnappyCam, không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một tiện ích giúp chụp hình tốc độ cao mà anh còn phát triển thêm rất nhiều những tùy chỉnh để giúp người dùng chụp ảnh dễ dàng hơn. Theo đó, hầu hết những tùy chỉnh chính đều được hiển thị trên màn hình chủ của ứng dụng.

o5
Cụ thể, tương tự như ứng dụng Camera gốc trên iPhone, người dùng có thể chạm một lần vào khung ô vuông để tiến hành lấy nét thủ công, hoặc chạm đúp vào màn hình để ứng dụng tự động lấy nét. Bên góc trái màn hình là 3 tùy chọn: kích hoạt flash, hiển thị hướng dẫn bố cục hình hay chuyển sang chế độ camera trước.

o6
Bên góc phải là nút zoom kĩ thuật số với khả năng phóng đại 6x. Tuy nhiên, nhà phát triển cũng nhấn mạnh thực ra khi bạn kích hoạt tính năng này, nó sẽ không thực sự zoom vào chủ thể mà thay vào đó phóng lớn một phần chủ thể trong hình ảnh. Có thể hiểu đơn giản nó hoạt động như một chiếc kính hiển vi.

o7
Cuối cùng, để kích hoạt chế độ chụp hình tốc độ cao, đơn giản hãy nhấn và giữ nút tròn ở phần dưới màn hình.
Khi nhấn vào nút phía bên phải của nút chụp hình, bạn cũng sẽ được đưa đến một bảng điều khiển. Tại đây, người dùng có quyền điều chỉnh ống kính camera và tốc độ chụp. Bạn được khuyến cáo nên đặt tùy chỉnh theo mức độ mặc định của nhà phát triển bởi nếu tốc độ chụp quá cao, chất lượng hình ảnh sẽ giảm dần.
SnappyCam vẫn còn rất nhiều những tùy chọn khác nữa như điều chỉnh tỉ lệ hình ảnh, tắt tiếng khi mở ứng dụng… Nếu bạn là người thường xuyên chụp ảnh để tải lên Instagram, chắc chắn tỉ lệ ảnh 1:1 sẽ cực kì lí tưởng.

o8Quản lý hình ảnh
Do có thể chụp nhiều hình ảnh cùng lúc, ảnh chụp từ SnappyCam sẽ không được lưu vào iPhone Camera Roll để tránh gây loạn cho người dùng. Thay vào đó, chúng sẽ được lưu vào một thư mục riêng của ứng dụng và từ đây bạn có thể xóa, chọn và chia sẻ qua Camera Roll, Email hay Instagram.

Bạn có thể tải về SnappyCam (0,99 USD) cho “dế” cưng  để có thể có được một trải nghiệm chụp hình mới lạ và thú vị hơn trên iPhone. Chúc các bạn thành công!

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018