Sự phát triển của trẻ 3 tuổi rưỡi: Biết chơi chữ

in-lich-tet-2018
Sự phát triển của trẻ 3 tuổi rưỡi: Biết chơi chữ
Đánh giá bài viết

Những lời tưởng như vô nghĩa mà con nói ra thật ra là một dạng thử nghiệm ngôn ngữ tinh vi. Bé có thể sáng tạo ra nhiều từ mới và nhiều cách nói lạ lùng, bé có cách gọi riêng rất độc đáo cho nhiều thứ quen thuộc của người lớn; và điều này thường xảy ra khi những kỹ năng ngôn ngữ của bé đã phát triển tốt hơn.

Bây giờ, khi đã biết các từ phát âm ra sao, và các từ cùng ghép thành câu như thế nào, bé sẽ bắt đầu đùa nghịch một chút với những sự kết hợp mới lạ, chẳng hạn như: “Mẹ ơi, mẹ, ở trong ngăn kéo có một con cái kéo béo.” Kiểu chơi chữ này – thường kết hợp giữa sự vô nghĩa và có nghĩa – là một trò chơi được nhiều bé yêu thích.

Bố mẹ hãy chơi cùng với bé, và cũng hãy sáng tạo thêm từ mới với bé nhé, vì việc này sẽ giúp con tập đọc đấy.

Cuộc sống của bạn

Úi! Hôm tuần trước bạn quên mua bánh cho con, rồi hôm nay thì quên để một hộp sữa vào balo cho bé đem theo đi học? Chuyện này đã xảy ra với nhiều người lắm, vì vậy bạn đừng quá dằn vặt, trách cứ mình, đừng nghĩ mọi người xung quanh hay cô giáo của con đánh giá bạn là một người mẹ đãng trí, không tốt… Có thể cô giáo sẽ cho con con một món gì khác vào giờ ăn xế để bảo đảm bé không bị đói, tuy nhiên tốt nhất bạn hãy chuẩn bị sẵn trong túi một gói bánh hay hộp sữa khi đi đón con. Và hãy rút kinh nghiệm luôn chuẩn bị mọi thứ từ trước, đừng để nước đến chân mới nhảy, bạn sẽ tránh được khá nhiều tình huống như ngày hôm nay.

(Theo webtretho)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018