Sự phát triển của trẻ 3 tuổi rưỡi: Chơi ghép hình

in-lich-tet-2018

Những miếng ghép hình có thể là loại đồ chơi giáo dục rất tốt. Những miếng ghép hình chữ cái giúp con cảm nhận được hình dạng của chúng, từ đó dễ phân biệt các chữ và học tốt hơn; hình ghép các con thú và những món đồ vật khác cũng vậy. Con bạn cũng bắt đầu nhận ra và hiểu được có nhiều phần khác nhau cùng ghép lại tạo nên tổng thể.

Bé có thể đã sẵn sàng cho loại hình ghép có nhiều miếng. Đầu tiên, bạn cần hướng dẫn con một chút để tránh việc bé không biết làm và trở nên bực bội. Hãy thử bộ ghép hình tạo thành những hình ảnh mà bé nhận ra được hoặc hình ảnh những thứ mà bé yêu thích. Bé càng ghép nhiều lần thì các thao tác sẽ càng nhanh và bé càng thích thú hơn.

Cuộc sống của bạn

Sẽ có những lúc mà vợ chồng bạn cần đi đâu đó, và cần nhờ người khác trông con giúp bạn, những lúc vậy, hãy bảo đảm một số điều dưới đây để việc này có thể diễn ra thuận lợi nhất:

  • Báo trước với người đó càng sớm càng tốt;
  • Nên chuẩn bị sẵn thức ăn cho con, nếu bé cần được cho ăn trong khoảng thời gian này; và cũng đừng quên chuẩn bị chút đồ ăn vặt cho người lớn nữa nhé;
  • Đừng trông đợi người khác nấu ăn hoặc dọn dẹp giúp bạn nếu bạn chỉ nhờ người ta trông bé;
  • Nói rõ những quy tắc khi trông bé và luật lệ mà bạn đang áp dụng cho bé, đưa thông tin để liên lạc với bạn khi cần thiết;
  • Và cuối cùng, đừng quên cám ơn nhé.

(Theo webtretho)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018