Sự phát triển của trẻ 3 tuổi rưỡi: Học bằng các giác quan

in-lich-tet-2018

Bạn có bao giờ cảm thấy thật dễ dàng khi tìm hiểu 1 nguyên tắc khoa học mới hoặc 1 quy tắc ngữ pháp vì nó được thể hiện bằng âm nhạc chưa? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ em học tập tốt nhất khi sử dụng nhiều giác quan cùng lúc. Vì vậy, khi con bạn đang học viết một chữ cái, có thể cho bé viết lên trên cát hoặc đường. Nhìn thấy chữ, cảm nhận hình dạng của nó, di chuyển cánh tay, ngón tay, làm cho những phần khác nhau của não bộ làm việc sẽ giúp bé nhớ lâu, học hiệu quả.

Bạn có thể thấy phương pháp học tập đa giác quan này ở các hoạt động trong suốt thời gian chơi của bé – ngoáy ngón chân trong bùn, ném tuyết, nhảy nhót theo đĩa nhạc. Bạn hãy tạo cho bé nhiều cơ hội hơn để được ngửi, sờ, nếm, ngắm nhìn và lắng nghe thế giới của mình, bé sẽ hiểu nhiều hơn về nó.

Con của bạn có thể cũng sẽ có kiểu học tập của riêng mình, như là sử dụng một giác quan nào đó để truyền đạt cho người khác. Một số trẻ quan trọng phần hình ảnh, cần phải nhìn thấy thì mới làm được. Trong khi đó một số khác hiểu rõ hơn nếu được nghe hoặc nếu nhận ra và đi vòng quanh.


Cuộc sống của bạn

Trẻ lớn thì hắt hơi cũng lớn! Mặc dù bạn đã dạy trẻ cách hắt hơi vào khăn giấy, cũng có thêm một thủ thuật đáng học tập khi bé không thể tìm thấy khăn giấy, đó là quay mặt và hắt hơi vào khuỷu tay của mình. Điều này sẽ tốt hơn là để bé phát tán vi trùng ra khắp phòng.

(Theo webtretho)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018