Sự phát triển của trẻ 3 tuổi rưỡi: Khả năng phối hợp cơ thể

in-lich-tet-2018
Sự phát triển của trẻ 3 tuổi rưỡi: Khả năng phối hợp cơ thể
Đánh giá bài viết

Nếu con bạn không làm được những việc liên quan đến thể chất mà các bạn cùng lứa của bé làm được thì có cần lo lắng hay không? Có thể là không, vì khả năng phối hợp cơ thể không chỉ cần thời gian mà còn là việc rất riêng của mỗi cá nhân. Một số bé bẩm sinh vận động tốt và khéo léo hơn các bé khác, và cho đến khi lớn lên cũng vậy trong khi một số bé khác thì vụng về nổi tiếng cả khu phố đâu phải là điều gì quá lạ lùng. Ngoài ra, tính khí của con cũng có tác động nhất định, khi một số bé liều lĩnh dễ dàng tham gia thử nhiều điều mới lạ nhưng cũng có một số bé cần quan sát một lúc rồi mới đủ thoải mái để tham gia vào các hoạt động.

Những cột mốc phát triển thể chất mà bé 3 tuổi rưỡi đạt được là:

  • Cầm được bút màu giữa ngón cái và các ngón tay còn lại (chứ không phải là nắm trong lòng bàn tay);
  • Đổ nước từ bình vào cốc;
  • Dùng muỗng tự xúc ăn;
  • Gio tay cao và ném (tuy nhiên chưa ném được chính xác);
  • Nhảy lò cò tại chỗ;
  • Xếp được 8 khối lên nhau (hoặc hơn).

Hãy luôn trao đổi với bác sỹ nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về sự phát triển của con. Linh cảm của bạn về con là rất quan trọng vì bạn là người tiếp xúc và hiểu bé hơn bất kỳ ai.

Cuộc sống của bạn

Bạn đang tìm những lời khuyên hữu ích cho việc nuôi dạy con? Nhưng giữa hàng triệu cuốn sách, tài liệu về nuôi dạy con ngoài kia, để bạn lặn lội trong đó và phân loại thông tin không phải là dễ. Bạn hãy tham khảo thêm kinh nghiệm nuôi con cũng như kinh nghiệm chọn sách từ những người có cùng hoàn cảnh. Nếu bạn làm quen và thân thiết với những người có con cùng khoảng tuổi với con, bạn sẽ chia sẻ được cho nhau nhiều tài liệu hay.

(Theo webtretho)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018