Sự phát triển của trẻ 3 tuổi rưỡi: Lịch hoạt động và học tập

in-lich-tet-2018

Bạn đã lên rất nhiều kế hoạch cho những bài học, những buổi đến trường, những hoạt động cho bé 3 tuổi? Nhưng hãy thực hiện chúng một cách cẩn trọng. Các hoạt động có thể trở nên quá tải. Nếu có quá nhiều hoạt động được lên kế hoạch, trẻ mẫu giáo sẽ không học được cách thư giãn, giải trí, đồng thời làm thui chột trí tưởng tượng, sáng tạo cũng như sự độc lập. Thậm chí nếu bạn muốn con bạn bận rộn suốt cả ngày thì những khoảng lặng cũng là nhu cầu cần thiết tương đương với thời gian hoạt động.

Bao nhiêu là quá nhiều? Các chuyên gia cho rằng, một lớp học theo lịch trình hoặc các hoạt động trong 1 tuần là quá nhiều đối với bé 3 tuổi. Hãy chú ý đến cảm xúc, hành vi của bé. Bé tự tách mình ra khỏi lớp, khóc, từ chối đi học. Bé giận dữ, ngủ không ngon giấc, gắt gỏng vào buổi sáng và các dấu hiệu khác cho thấy rằng, hoạt động đó có thể không phù hợp hoặc ngày hôm đó quá nặng nề với bé.

Các chuyên gia cũng đồng ý rằng, bất cứ điều gì mà một đứa trẻ 3 tuổi bỏ qua đều có thể được làm tốt ở độ tuổi lớn hơn. Vì vậy, nếu bạn không thật sự chắc chắn là bé đã sẵn sàng để khiêu vũ hay tập thể dục dụng cụ, hãy chờ thêm một năm nữa.

Cuộc sống của bạn

Khi đi siêu thị hay cửa hàng, bạn có thể cho bé ngồi vào ghế của giỏ mua hàng khi đang lựa đồ. Nhưng đến khi bé được 4 tuổi, bạn sẽ phải để mắt đến bé kỹ càng hơn dù đây vẫn là một biện pháp an toàn. Nhiều trẻ phải nhập viện vì xe mua hàng bị lật hoặc cố trèo ra ngoài và bị ngã. Khi bé không ngồi vừa chiếc ghế trước nữa, bé sẽ phải đi bộ với bạn. Giỏ đựng thực phẩm của cửa hàng không được thiết kế để giữ trẻ, do đó nó không hề an toàn. Không bao giờ để trẻ ngồi một mình trong giỏ hàng mà không có ai để mắt tới, dù chỉ trong 1 thời gian ngắn.

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018