Sự phát triển của trẻ 3 tuổi rưỡi: Nhận ra tên mình

in-lich-tet-2018

Bé nhà bạn có thể biết hoặc chưa biết cách viết tên của mình. Tuy nhiên bạn có thể chỉ cho bé thấy tên của bé có ở nhiều nơi. Thông thường, một đứa bé 3 tuổi nhận ra các chữ cái hoặc chỉ chữ cái đầu tiên trong tên của mình. Bé chưa thể đọc được, nhưng nhận ra các ký hiệu là kỹ năng quan trọng trước khi bé biết đọc.

Đồ vật trang trí quanh nhà có tên của con bạn khiến bé rộn ràng mỗi khi nhìn thấy chúng. Bạn có thể mua những mảnh ghép với những chữ cái của tên bé. Hoặc là dán nhãn tên của bé lên cánh cửa, điều này cũng đem lại cho bé cảm giác sở hữu và cá tính.

Đề nghị bé tìm trong những thứ ở xung quanh có chữ cái đầu tiên trong tên của bé. “Minh” có thể tìm thấy “mền, màn, mưa”… “Trâm” có thể tìm thấy “tranh, truyện, trống”…


Cuộc sống của bạn

Con bạn có thể liên tục làm bạn ngạc nhiên với những khả năng mới như là: xếp các mảnh ghép, xác định hình dạng, màu sắc. Đây là một năm với những tiến bộ lớn trong các hoạt động, tư duy. Nhưng nếu bạn cảm thấy con bạn không chỉ sáng láng mà còn cần nâng cao các năng khiếu? Bạn có nên kiểm tra IQ của bé?

Câu trả lời là còn quá sớm để bận tâm về điều đó. Kiểm tra trí thông minh đặc biệt không có ý nghĩa nhiều trước khi bé lên 5 hoặc lớn hơn. Một cậu bé 3 tuổi tài năng về cơ bản là cần những trải nghiệm và làm phong phú thêm những kỹ năng tương tự những người bạn cùng trang lứa như: những kinh nghiệm mới, tự do chơi đùa, tiếp xúc nhiều hơn với ngôn ngữ và thật nhiều đồ chơi để chơi cùng.

(Theo webtretho)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018