Sự phát triển của trẻ 3 tuổi rưỡi: Những trò hài hước

in-lich-tet-2018

Những từ, tên gọi, vần điệu có âm thanh vui vẻ và những bài hát ngộ nghĩnh làm bé nhà bạn vui vẻ suốt cả ngày, bé sẽ thích thú phát âm những âm thanh thú vị. Để nuôi dưỡng óc hài hước của bé (thật tình cờ, óc hài hước là do học được chứ hoàn toàn không có tính di truyền), bạn có thể thử những cách sau:

  1. Gọi sai tên đồ vật (khi bé đã biết tên đúng của vật đó). Nói điều gì đó trái khoáy như là: Con chó kêu meo meo!..
  2. Chơi với sự luyến láy của ngôn ngữ. Con bạn có thể tạo nên những vần điệu mắc cười như: Ba la xa, mèo meo keo beo…
  3. Chơi trò giả vờ không biết. Nói: “Ôi cái kính của mẹ đâu mất tiêu rồi? Có ai giúp mẹ tìm cái kính không?” trong khi bạn đang đeo nó trên mặt.
  4. Phạm những lỗi logic ngớ ngẩn. Cố mang vớ vào tay hay đeo kính ngược, hoặc mặc quần vào tay của bé.
    Bé ở độ tuổi mẫu giáo rất thích sự hài hước vì những câu đùa giỡn, vui cười giúp bé cảm thấy mình thông minh và “vĩ đại”.

Dành chút thời gian để chơi các trò ngớ ngẩn và vui vẻ sẽ giúp tinh thần phấn chấn hơn, nhất là vào những thời điểm bạn đi trễ hay cảm thấy mình đang lãng phí thời gian.


Cuộc sống của bạn

Bé 3 tuổi không phải lúc nào cũng thích vui đùa hài hước. Khi bé tức giận, quậy phá liên tục, hoặc dai dẳng bám theo để hỏi đủ thứ trên đời làm bạn mệt mỏi, hãy thử thở theo nhịp 5-7-8:

5: Hít vào thật sâu và đếm đến 5.
7: Giữ hơi thở của bạn và đếm đến 7.
8: Từ từ thở ra và đếm đến 8.

Làm 4-5 lần như vậy (cần nhắm mắt nếu bạn có thể rời mắt khỏi bé trong chừng đó thời gian) và cảm thấy bình tĩnh hơn. Bạn không được nghỉ ngơi, nhưng chắc chắn sẽ thấy bình tĩnh hơn.

kenhonline

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018