Sự phát triển của trẻ 3 tuổi rưỡi: Tin vào điều thần kỳ

in-lich-tet-2018
Sự phát triển của trẻ 3 tuổi rưỡi: Tin vào điều thần kỳ
Đánh giá bài viết

Con bạn đang ở trong giai đoạn rất thú vị, bé thấy hoàn toàn chấp nhận được những điều mà người lớn thấy là không thể, một cách bình thường. Con có thể tin rằng hễ bỏ thư vào thùng thư là nó sẽ ngay lập tức bay đến nhà ông bà. Bé có thể nghĩ rằng con hổ sống trên cây, và con chim có thể nói chuyện với bé, và thật sự có người đang ngồi dưới cây đa trên mặt trăng… Thỉnh thoảng những điều mà người lớn nói nghĩa bóng, như “bị muỗi ăn thịt” chẳng hạn, nghe hoàn toàn hợp lý trong tai những đứa trẻ.

Tuy vậy, việc học cách phân biệt giữa thực tế và tưởng tượng của con đang có tiến triển. Từng chút một, con nhận ra rằng một số thứ mà bé từng tin có thể không tồn tại hoặc ít nhất là không có những khả năng như bé nghĩ, chẳng hạn chiếc máy bay đồ chơi của bé thật ra không bay được, hoặc chuột Mickey không sống trong TV. Quá trình này sẽ kéo dài nhiều năm.Không có gì phải vội cả, vẫn giữ được chút mơ mộng và tin vào điều thần kỳ, kể cả khi lớn lên, cũng thật tuyệt đấy chứ.

Cuộc sống của bạn

Giờ ăn nhà bạn có bao giờ trở nên thật căng thẳng vì con không chịu ăn thức ăn trong bát của bé? Thức ăn nên là nguồn cung cấp dưỡng chất và cả niềm vui cho bé, chứ không phải là nguyên nhân gây mâu thuẫn. Hầu hết chuyên gia phản đối việc ép con ăn bất cứ thứ gì. Nghiên ứu cho thấy việc ép ăn có thể dẫn đến những vấn đề về cân nặng và rối loạn ăn uống sau này, do các bé hình thành sự liên hệ giữa thức ăn, việc ăn uống với sự ép buộc và khổ sở. Nếu bây giờ con không ăn, hãy chờ đến bữa sau, hoặc bữa ăn vặt để bạn lại dọn thức ăn ra, nếu đói thì bé sẽ ăn, không thì bạn cũng chưa cần quá lo. Hầu hết chuyên gia nói rằng tốt nhất bạn đừng tạo thói quen chuẩn bị những phần ăn đặc biệt cho bé kén ăn, khó tính; đồng thời cũng không nên phạt nếu bé không ăn.

(Theo webtretho)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018