Sự phát triển của trẻ 33 tháng tuổi: Làm quen với những con số

in-lich-tet-2018
Sự phát triển của trẻ 33 tháng tuổi: Làm quen với những con số
Đánh giá bài viết

Bây giờ con có thể phân biệt giữa 1 với nhiều hơn 1 (không quan trọng là 2 hay là 8, miễn nhiều hơn 1 thì đều giống nhau). Thông thường lên 2 tuổi, một em bé có thể đếm đến 2 (“một”, “hai”) và khi đến 3 tuổi, bé đếm được đến 3 (“ba”). Còn nếu con đã đếm được tận đến 10… ừm, thật ra là đọc vẹt đó, bé đã nghe nhiều người khác đếm như vậy, nhớ được và bây giờ lòe bạn chơi thôi chứ trẻ con tuổi này chưa hiểu được nhiều về số lượng để có thể tự mình đọc cho đúng đâu.

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho con những kỹ năng cần thiết sau này không phải là bạn dạy con đếm hay làm phép cộng trừ mà chính là thường nhắc đến những khái niệm con số khi nói chuyện với bé. Đọc nhiều sách cho con nghe cũng sẽ giúp bé hiểu được rằng một số ký hiệu nhất định trên trang sách có ý nghĩa riêng, hay việc bé nhận ra được chữ M cách điệu trên bảng hiệu chính là McDonald’s cũng là một ví dụ cho việc này.

Ngoài ra bạn cũng có thể đếm các bước đi khi bạn cùng con đi dạo, đếm những khối xếp hình mà bé đang chơi, cho con chơi những miếng xếp hình nhiều hình dạng khác nhau (hình tròn, vuông, tam giác) để bé nhận biết được chúng.

(Ảnh: Corbis)
(Ảnh: Corbis)

Cuộc sống của bạn

Bạn yêu con hơn hết thảy mọi thứ trên đời, nhưng con lại tránh những cái ôm và hôn của bạn? Thỉnh thoảng những bé hiếu động chỉ đơn giản là không muốn ngồi yên chứ đừng nói là ngồi cho bạn ôm ấp, nựng nịu, trừ khi bé rất mệt. Với những bé khác, sự “hắt hủi” những cái ôm hôn lại là một cách để tuyên bố độc lập – bạn có thể nghĩ đây như một cách để bé nói, “Mẹ không phải là chủ của con đâu đó!” Bạn đừng cảm thấy tổn thương vì bị từ chối, cũng đừng bắt ép con. Khi con cần được yêu thương vỗ về, bé vẫn sẽ chạy về với bạn.

Trong lúc này, nếu thèm hôn con chết đi được, bạn có thể chơi trò đuổi bắt, nếu bắt được thì sẽ được hôn – trò chơi này thường kết thúc bằng những cái ôm hôn thắm thiết đó.

(Theo webtretho)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018