Sự phát triển của trẻ 4 tuổi: Chào mừng tuổi lên 4

in-lich-tet-2018

Trong năm này, con sẽ tiếp tục rèn luyện những kỹ năng mà mình đã học được trước đây, trong khi tiếp tục học những kỹ năng mới với một tốc độ chóng mặt. Bốn tuổi là lứa tuổi của sự hòa nhập tốt hơn, bé hoạt bát, đầy sinh lực.

Tự tin về những kỹ năng cơ bản của mình như nói, chạy, vẽ, xếp các thứ, con bạn bây giờ đã sẵn sàng dùng chúng hết mức. Kể cả những bé 4 tuổi nhút nhát cũng bắt đầu tỏ ra thích chơi trong nhóm nhiều người lớn và trẻ em nhiều lứa tuổi – từ các bé sơ sinh (chơi cạnh các bé này khiến con có cảm giác mình lớn) cho đến các ông bà (ông bà và các bé thường dễ kết nối với nhau bằng những khoảnh khắc hạnh phúc rất đơn giản). Mỗi người bây giờ đều có vẻ thú vị với bé, từ bác bảo vệ, anh chị họ, cho đến những khuôn mặt mà bé mới gặp ở sân chơi.

Cuộc sống của bạn

Sau sinh nhật của con, trong nhà có thể có thêm một vài (hoặc là rất nhiều) đồ chơi mới, đồng nghĩa với việc bạn cần làm một cuộc thanh lọc. Hãy xem một lượt hết những món đồ chơi của con để phân loại chúng – loại thường chơi, lâu rồi không được đụng đến, hoặc loại có thể để dành. Và sau khi phân loại, với những món xác định là con sẽ không chơi nữa hoặc chưa chơi đến, bạn hãy lẳng lặng cất chúng đi (vì nếu bạn hỏi thì chắc chắn con sẽ đòi giữ và chơi tất cả), ở tuổi này bé thường chưa để ý được những thứ biến mất khỏi tầm mắt mình nếu không ai nhắc đến chúng.

Để cẩn thận hơn, bạn có thể cất những món dự định đem cho hoặc vứt hẳn vào trong kho, hoặc vào nơi nào đó ngoài tầm mắt của con khoảng 1 tuần để bảo đảm bé sẽ không đòi đến chúng trước khi đem chúng đi hẳn.

Kể cả với những món đồ chơi mà bạn giữ lại cho con thì cũng có thể cất bớt đi một số để xoay tua. Một đứa trẻ có quá nhiều đồ chơi xung quanh thường sẽ không tập trung vào thứ gì quá lâu. Có ít đồ chơi hơn sẽ giúp con có trật tự, ngăn nắp hơn, và điều này tốt hơn cho cả bạn và con.

(Theo webtretho)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018