Top 10 dấu hiệu mang thai rõ nhất – Phần 1

in-lich-tet-2018
Top 10 dấu hiệu mang thai rõ nhất – Phần 1
Đánh giá bài viết

Nhiều phụ nữ biết mình có thai nhờ vào việc tính chu kỳ kinh nguyệt, nhưng nếu bạn không theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình hoặc các kỳ kinh của bạn không đều thì khó mà biết được khi nào là đã trễ hay chưa.

Tuy vậy, nếu bạn có những triệu chứng dưới đây – không phải ai cũng có tất cả – trong khi vẫn chưa có kinh trở lại, thì nhiều khả năng bạn đã có thai rồi đó, hãy dùng que thử để kiểm chứng lại dấu hiệu mang thai nhé.

  1. Xuất hiện ác cảm kỳ lạ với thức ăn
    Khi mới mang thai, người phụ nữ thường cảm thấy khó chịu bởi mùi thức ăn, dù đó là những mùi mà ai cũng công nhận là thơm ngon quyến rũ, thậm chí chính là những mùi mà trước đây người đó rất thích. Dù không ai biết chắc vì sao, nhưng đây có thể là một tác dụng phụ của việc lượng estrogen trong cơ thể bạn tăng lên nhanh chóng. Và không chỉ mùi, bạn cũng có thể thấy một số loại thức ăn mà trước đây từng thích nay đột nhiên có vị thật là ghê.

9. Đầy hơi, trướng bụng
Sự thay đổi hormone trong giai đoạn đầu của thai kỳ còn có thể khiến bạn cảm thấy bụng mình “phình to”, gần giống với cảm giác của nhiều phụ nữ trước kỳ kinh, nhưng ở mức độ cao hơn. Đó là lý do vì sao mà quần áo của bạn chưa gì đã thấy chật căng hơn bình thường, dù tử cung vẫn còn khá nhỏ.

8. Đi tiểu nhiều
Những thay đổi hormone kéo theo một loạt “hệ lụy” như lượng máu chảy qua thận tăng lên, thận phải lọc nhiều hơn, đầy nhanh hơn, và bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn. Dấu hiệu mang thai này có thể bắt đầu sớm, ngay từ khoảng tuần thứ 6, trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Tình trạng tiểu nhiều này sẽ còn tiếp tục, với cường độ tăng lên do trong quá trình mang thai, lượng máu của bạn tăng lên đáng kể. Không chỉ vậy, em bé đang ngày càng lớn lên trong bụng cũng sẽ góp thêm phần tạo áp lực xuống thận của mẹ.

7. Tâm trạng thất thường
Chuyện tâm trạng thay đổi thất thường trong thai kỳ là hoàn toàn bình thường và dễ gặp, bởi vì những thay đổi hormone đã ảnh hưởng đến lượng chất dẫn truyền xung động thần kinh trong não. Phản ứng của mỗi người với những thay đổi này là khác nhau. Một số bà mẹ mang thai trải qua những loạt cảm xúc thay đổi như từ núi cao xuống vực sâu, những người khác thì không phấn khích bằng, cũng không sầu não suy sụp bằng nhưng lại thường cảm thấy lo âu, bồn chồn.

Nếu bạn cảm thấy buồn rầu, vô vọng, cảm thấy không đảm đương nổi những trách nhiệm thường ngày, hoặc nếu bạn có suy nghĩ làm hại bản thân thì hãy liên hệ với bác sỹ để được giúp đỡ kịp thời.

6. Mệt mỏi
Bạn cảm thấy đột nhiên mệt mỏi hay kiệt sức, đó có thể là dấu hiệu mang thai đấy. Không ai biết thứ gì đã rút mất sức của bạn trong giai đoạn đầu của thai kỳ như vậy, nhưng có khả năng rằng lượng hormone progesterone tăng nhanh chóng đã gây buồn ngủ. Tất nhiên, những trận nghén và việc phải đi tiểu nhiều trong đêm cũng khiến cơ thể trở nên uể oải.

Khi sang tam cá nguyệt thứ hai, mẹ bầu sẽ cảm thấy khỏe khoắn và hoạt bát hơn, tuy rằng sự mệt mỏi sẽ lại quay lại khi bụng bạn ngày một nặng thêm và những bất tiện khác trong thai kỳ khiến mẹ bầu khó ngủ ngon.

(Còn tiếp)

(Theo webtretho)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018