Top 10 dấu hiệu mang thai rõ nhất – Phần cuối

in-lich-tet-2018
Top 10 dấu hiệu mang thai rõ nhất – Phần cuối
Đánh giá bài viết

Có nhiều dấu hiệu có thể ngầm báo cho người phụ nữ biết là mình đã có thai, chẳng hạn như đột nhiên mệt mỏi, thay đổi khẩu vị, đi tiểu nhiều… trong khi vẫn chưa có kinh trở lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đã có thai khi:

 1. Ngực trở nên căng tức, nhạy cảm
  Một trong những dấu hiệu mang thai sớm là ngực trở nên nhạy cảm, cũng do sự thay đổi lượng hormone. Ngực bạn lúc này đau và căng tức giống như trước khi đến kỳ kinh, ở cấp độ cao hơn. Sự bất tiện này sẽ giảm đáng kể sau tam cá nguyệt đầu tiên, khi cơ thể bạn đã quen được với sự thay đổi.

4. Buồn nôn
Nhiều phụ nữ không bị nghén cho đến tận một tháng sau khi thụ thai, dù những người khác lại có thể mới 1-2 tuần đã bị. Những cơn buồn nôn liên quan đến mang thai (có thể là nôn thật sự hoặc chỉ nôn khan) có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào, sáng, trưa hay tối.

Khoảng nửa số phụ nữ mang thai bị buồn nôn sẽ cảm thấy nhẹ hẳn người khi bước vào tam cá nguyệt thứ hai, trong khi hầu hết số còn lại phải chịu đựng thêm khoảng 1 tháng nữa thì những cơn nghén nôn nao mới dịu đi. Cũng có một số ít người may mắn chẳng bị nghén lẫn buồn nôn.

 1. Trễ kinh
  Nếu bạn có chu kỳ đều đặn và tự nhiên không thấy nó đến đúng hẹn nữa thì có thể mua que thử thai về để thử luôn trước khi nhận thấy những dấu hiệu mang thai như đã kể trên. Nhưng nếu chu kỳ của bạn không đều hoặc bạn không theo dõi nó thì những dấu hiệu như buồn nôn, đau tức ngực, thường xuyên phải đi vệ sinh có thể cho bạn biết về thai kỳ của mình trước khi bạn nhận ra “sao vẫn chưa thấy ‘bị’ nhỉ?”

 2. Nhiệt độ nền cơ thể cao
  Nếu bạn có theo dõi nhiệt độ nền cơ thể của mình và thấy nó cao hơn bình thường trong vòng 18 ngày liên tục thì có khả năng đã có dấu hiệu mang thai rồi đấy.

Và cuối cùng…

 1. Bằng chứng không thể chối cãi: que thử thai dương tính.
  Nhiều que thử thai tại nhà không đủ nhạy để nhận diện được dấu hiệu mang thai của bạn cho đến 1 tuần sau khi trễ kinh. Vậy nên nếu bạn thử thai sớm, rồi nhận được kết quả âm tính, có thể đợi thêm vài ngày nữa rồi thử lại. Hãy nhớ rằng em bé đã bắt đầu hình thành trước khi bạn biết mình đã mang thai, vậy nên hãy chăm sóc cho bản thân một cách thật cẩn trọng.

Khi đã có kết quả dương tính, bạn hãy hẹn lịch khám với bác sỹ, và đừng quên tham gia trao đổi để chia sẻ và nhận được những kinh nghiệm của rất nhiều chị em khác trên các diễn đàn chuyên dành cho phụ nữ.

(Theo webtretho)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018