Trẻ em các nước ăn gì vào bữa sáng?

in-lich-tet-2018
Trẻ em các nước ăn gì vào bữa sáng?
Đánh giá bài viết

Trẻ em ở mỗi quốc gia trên thế giới đều có khẩu phần ăn và các thực phẩm khác nhau trong bữa sáng. Với mỗi thực đơn đều mang lại các chất dinh dưỡng khác nhau cho trẻ.

Trẻ em Pháp

Bữa sáng của trẻ em Pháp thường có hoa quả như một quả kiwi, nho tươi, bánh mì baguette với bơ và mứt blackberry, ngũ cốc lạnh với sữa, và nước cam tươi.

Cha mẹ Pháp chú trọng vào các chất xơ, protein, canxi cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác là tốt nhất cho trẻ vào bữa sáng.

Trẻ em trên thế giới ăn gì vào bữa sáng?
Trẻ em trên thế giới ăn gì vào bữa sáng?

Trẻ em Mỹ

Theo các nhà khảo sát Mỹ cho biết, trong bữa ăn sáng của trẻ em Mỹ, không thể thiếu các món ăn phổ biến như: sữa chua trộn làm từ sữa chua không đường, mứt mâm xôi, mật ong, hạnh nhân nướng băm nhỏ.

Pizza Margherita có sự tươi ngon của cà chua, vị béo ngậy của pho mát và sự “bùng nổ” của lá húng quế. Bánh được nướng qua trên vỉ nướng và ăn kèm với trứng chiên (nếu muốn) để bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng.

Bánh mì nướng giòn, thơm ngậy… và một số món khác như hoa quả trộn, bánh nướng xốp Quiche Crustless, bánh mì trứng kiểu Hy Lạp…

Trẻ em Hà Lan

Bữa sáng của trẻ Hà Lan thường có một ly sữa và bánh mì, bơ lạt và cốm rắc ngọt nhiều hương vị (sôcôla, vani, hoa quả) và nhiều loại kích thước (nhỏ, lớn, bào)…

vong-quanh-the-gioi-xem-thuc-don-bua-sang-cua-tre-1801

Trẻ em Nhật Bản

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, ngoài việc khuyến khích bé ăn sáng hàng ngày, bạn cũng nên chú ý đến chất lượng bữa sáng cho bé. Trẻ em Nhật thường có bữa ăn giàu chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, cha mẹ Nhật còn có một chút đồ ngọt cho bé. Bởi vì đường có tác dụng giúp bé tăng khả năng chú ý, tập trung và ghi nhớ.

Trẻ em Malawi

Trẻ em Malawi có bữa sáng đơn giản với bánh bắp ngọt, khoai tây nghiền và trà đen với một hoặc hai thìa đường.vong-quanh-the-gioi-xem-thuc-don-bua-sang-cua-tre-1-1802

Trẻ em Việt Nam

Hiện nay, các bà mẹ đều quan tâm đến việc cho con ăn gì để chóng lớn, những bà mẹ ở vùng nông thôn cũng đều nhận thức rõ tầm quan trọng của bữa sáng.

okj1344676872-1804

Vào bữa sáng, cha mẹ Việt thường cho con ăn một số món nước như bún, miến, phở… hoặc một số thực phẩm khô như bánh mì, bánh bao, xôi hoặc cơm nắm…

(Theo giadinhvn)

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018