Tự động hóa thiết bị Android với Mini Tasker

in-lich-tet-2018

Được thiết kế để giúp người dùng điều khiển thiết bị một cách tự động, Mini Tasker sẽ là ứng dụng hấp dẫn cho bất kì người dùng Android nào.

Được thiết kế để tự động hóa các thao tác trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Giờ đây, người dùng Android có thể “cài giờ” cho những hoạt động để chúng tự thực hiện khi đến mốc thời gian định trước. Khi chạy ứng dụng, bạn sẽ thấy một trang trống chứa hai biểu tượng, một dấu cộng và một đám mây được đặt ở phía góc trên bên phải màn hình.

 

 c1

 

Để thêm một thao tác mới, chỉ việc chọn dấu cộng và lựa chọn các thiết lập: thao tác dành cho ứng dụng và nhạc (Apps and Music), cuộc gọi, tin nhắn và hệ thống thông báo (Call, SMS and Notifications), Pin và màn hình (Battery and Screen-related). Bên cạnh đó, Mini Tasker còn hỗ trợ các thao tác được thiết lập sẵn như tự động thay đổi độ sáng khi Pin yếu, đặt điện thoại ở chế độ rung vào đêm khuya hay sáng sớm. Để kích hoạt, nhấp vào biểu tượng đám mây và chọn nhiệm vụ tương ứng.

c2

Mini Tasker còn có thể khởi chạy và đóng ứng dụng, lên lịch gửi tin nhắn, kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các cài đặt như Wifi, Bluetooth. Thậm chí các ứng dụng còn có thể được thiết lập để tự động thực hiện nhiệm vụ bất kì lúc nào tại một địa điểm nào đó. Đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn sẽ liên tục kiểm tra tọa độ vị trí của mình thông qua hệ thống định vị. Tất nhiên, tùy chỉnh này sẽ làm hao hụt một lượng pin không nhỏ của người dùng.

c3

Chẳng may nhận được một cuộc gọi quấy rối từ một số lạ trong lúc đang họp, với tùy chọn “Silence incoming calls”, điều đó chẳng còn phải bận tâm nữa vì ứng dụng sẽ tự động tắt âm thanh cuộc gọi khi có một số máy lạ gọi đến. Chức năng này cũng áp dụng đối với một danh sách liên lạc thiết lập sẵn, hay một số điện thoại cụ thể nào đó.

Các hành động mà bạn đã thiết lập trên Mini Task sẽ được hiển thị ở màn hình chính của ứng dụng. Tại đây sẽ có nút chuyển đổi qua lại giữa On/Off để vô hiệu hóa hay kích hoạt hành động một cách nhanh chóng. Để xóa hành động nào không dùng nữa, nhấn và giữ thao tác đó và chọn các mục Xóa (Delete the specific task), Chia sẻ (Share) hay Chỉnh sửa (Edit). Hiện tại, Mini Tasker chỉ hoạt động với những thiết bị có hệ điều hành Android 4.0 trở lên

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018