Xe buýt thản nhiên leo lên vỉa hè ở trung tâm TP.HCM khiến nhiều người bức xúc

in-lich-tet-2018
Xe buýt thản nhiên leo lên vỉa hè ở trung tâm TP.HCM khiến nhiều người bức xúc
Đánh giá bài viết

Khi hàng trăm người dân đang nhích từng chút một dưới lòng đường thì chiếc xe buýt thản nhiên chạy trên vỉa hè để lưu thông được nhanh.

Ảnh cắt từ clip

Ngày 1/6, một người dùng mạng xã hội chia sẻ video cùng nhiều hình ảnh về chiếc xe buýt chạy tuyến số 38 mang BKS 51B-225.01 leo lên vỉa hè di chuyển nhanh, trong khi hàng trăm người dân đi xe máy đang nhích từng chút dưới đường Nguyễn Thị Minh Khai giao Cách Mạng Tháng Tám ở quận 1, TP.HCM.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, hàng nghìn người đã bình luận bày tỏ thái độ bức xúc về ý thức tham gia giao thông của tài xế xe buýt.

Theo người đăng tải clip thì sự việc được ghi lại chiều 1/6.

Chiếc xe buýt lao đi trên vỉa hè.

Có ai đời xe buýt lại leo lên vỉa hè đi thản nhiên như đường dành riêng cho mình vậy! Lỡ đâm trúng người đi bộ thì thế nào? Cần phải kiểm tra, phạt thật nghiêm hành vi coi thường luật giao thông đối với tài xế xe buýt này“, tài khoản Thanh Hà bình luận.

Được biết, chiếc xe buýt này do Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM quản lý.

Trao đổi với PV, ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP cho biết đã nắm được thông tin phản ánh.

Hiện nay, bên Trung đang tiến hành khẩn trương xác minh tài xế điều khiển xe. Nếu tài xế mà sai phạm thì tùy vào mức độ Trung tâm sẽ có mức xử lý nghiêm“, ông Trung nói.

khampha

thiet-ke-in-an-quang-cao-tuong-lai-viet
in-lich-tet-2018